HƯỚNG DẪN NHẬP HỌCnút Menu

  • Đăng ký nhập học
  • Xin visa

Đăng ký nhập học

Đối tượng

Là người có visa lao động

  • Là người kết thúc quá trình đào tạo chính quy trên 12 năm tại nước mình (tùy theo cách gọi trường của mỗi quốc gia) và các trường học khác tương đương.
  • Là người đã tốt nghiệp giáo dục phổ thông trung học, có tư cách học đại học tại nước mình.
    (Là người tốt nghiệp THPT, hoặc có tư cách tương đương)
    (Là người đã tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng vào học đại học, cao đẳng tại Nhật Bản)
  • Là người đã học trên 150h tiếng Nhật tại thời điểm nộp đơn, hoặc đã có bằng tiếng Nhật 4kyu
  • Có người bảo lãnh tại nước mình hoặc Nhật Bản

Kỳ nhập học và thời gian khóa học

Kỳ tháng 1, kỳ tháng 4, kỳ tháng 7, kỳ tháng 10 / 1 năm, 1 năm 3 tháng, 1 năm 6 tháng, 1 năm 9 tháng, 2 năm

Thời hạn nhận đơn nhập học

  • Kỳ tháng 1: Trung tuần tháng 9 năm trước
  • Kỳ tháng 4: Trung tuần tháng 11 năm trước
  • Kỳ tháng 7: Trung tuần tháng 3
  • Kỳ tháng 10: Trung tuần tháng 5

※ Hồ sơ cần được chuẩn bị đầy đủ (có bản dịch tiếng Nhật kèm theo)
※ Không thể thay đổi thời gian khóa học nên hãy đọc kỹ thông tin

Hồ sơ đăng ký nhập học cần chuẩn bị

Hồ sơ học sinh
  • Copy hộ chiếu (Nếu đã từng tới Nhật, cần copy cả trang có visa cũ)
  • Đơn xin nhập học (mẫu do trường chỉ định)
  • Sơ yếu lí lịch và lý do nhập học (mẫu do trường chỉ định)
  • Bằng tốt nghiệp cấp học cuối cùng
  • Giấy chứng nhận đang học hoặc thôi học
  • Chứng nhận học tiếng Nhật
  • 5 ảnh mới trong vòng 3 tháng (ảnh 3cm x 4cm)
Giấy tờ người bảo lãnhNgười bảo lãnh sống ngoài nước Nhật
  • Chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (do ngân hàng phát hành)
  • Giấy chứng nhận đang làm việc hoặc giấy phép kinh doanh
  • Sổ hộ khẩu (các giấy tờ chứng nhận quan hệ nhân thân với học sinh)
Người bảo lãnh sống tại Nhật
  • Chứng nhận nộp thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thị dân
  • Giấy chứng nhận đang làm việc hoặc giấy phép kinh doanh
  • Giấy bảo lãnh (mẫu do trường chỉ định)
  • Chứng nhận đăng ký con dấu
  • Chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (có trường hợp cần giấy này)
Nếu học sinh tự chi trả chi phí học
  • Chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (tài khoản tên học sinh)
  • Giấy chứng nhận đang làm việc hoặc giấy phép kinh doanh

注意事項

  • Hồ sơ phải là hồ sơ soạn thảo trong vòng 6 tháng tính tới ngày nộp lên cục Xuất nhập cảnh
  • Cách giấy chứng nhận có thời hạn 3 tháng
  • Bằng tốt nghiệp (Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) phải nộp bản gốc
  • Hồ sơ viết tay phải được viết bằng bút bi
  • Khi viết sai hồ sơ, không được dùng bút xóa để tẩy, mà gạch bằng 2 đường song song và đóng dấu cá nhân lên

※ Số tuổi ghi trên hồ sơ là số tuổi chẵn

Sơ yếu lý lịch

  • Sơ yếu lý lịch phải ghi rõ tên trường, địa điểm học, ngày nhập học, ngày tốt nghiệp của các cấp đã học là Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông,…
  • Nếu học sinh vào học lớp 1 trước hoặc sau 6 tuổi thì cần có giải trình lý do
  • Cần có giải trình lý do nếu phát sinh khoảng thời gian trống trong 12 năm học của học sinh. (Không được để thời gian trống trong lý lịch. Nếu có thời gian trống như ôn thi đại học hoặc đi nghĩa vụ quân sự cũng phải ghi vào sơ yếu lý lịch)

Lý do du học

Cần ghi rõ mục tiêu, lý do có nguyện vọng du học và dự định sau khi học xong tại trường tiếng. Lý do du học do chính học sinh viết.

Các nội dung khác

  • Những nội dung trên có thể có khác biệt giữa các quốc gia, nên hãy hỏi trực tiếp để được tư vấn chi tiết hơn
  • Nếu hồ sơ xin nhập học không đầy đủ, nhà trường sẽ từ chối học sinh đó
  • Phí nhập học, học phí có thể thay đổi theo thời điểm, nên hãy xác nhận trước với nhà trường
  • Về nguyên tắc, các phí đã nộp sẽ không được hoàn lại
  • Đợt tuyển sinh có thể kết thúc sớm khi đã nhận đủ học sinh
  • Ngày hết hạn nộp hồ sơ có thể thay đổi nên hãy hỏi trực tiếp để được tư vấn chi tiết hơn
Page Top