Xin visa

Trong trường hợp nhập học tại các cơ sở giáo dục tiếng Nhật, thì tư cách lưu trú thông thường sẽ là “Du học”. Đối với những học sinh có nguyện vọng học khóa học dài hạn tại trường chúng tôi thì cần phải xin loại Visa này.

Visa du học là

  • Thời gian có thể học dài nhất là 2 năm
  • Có tư cách làm thêm ( 1 tuần 28 tiếng)
  • Vì đây là Visa cấp cho học sinh học tiếng Nhât nên tỉ lệ đi học không được dưới 80%
  • Đối với trường hợp học trên 1 năm, cần phải đăng ký bảo hiểm sức khỏe.
    Nếu có bảo hiểm này, thì chỉ cần trả 30% phí điều trị.

Trình tự tiến hành thủ tục

Thủ tụcThời hạn nhận đăng ký
Kỳ tháng 4Kỳ tháng 7Kỳ tháng 10Kỳ tháng 1
Gửi cho trường toàn bộ hồ sơ ứng tuyển và phí tuyển khảo theo hạn quy định. Hạn tuyển khảo kết thúc khi nhận đủ số lượng chỉ tiêu đã định.Tháng 9 ~ tháng 11Tháng 1 ~ tháng 3Tháng 3 ~ tháng 5Tháng 7 ~ tháng 9
Trường kiểm tra, xét duyệt những hồ sơ đã nhận đượcTháng 10 ~ tháng 11Tháng 2 ~ tháng 3Tháng 4 ~ tháng 5Tháng 8 ~ tháng 9
Nộp hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnhCuối tháng 11Cuối tháng 3Cuối tháng 5Cuối tháng 9
Cục quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơTháng 12 ~ tháng 2Tháng 4 ~ tháng 5Tháng 5 ~ tháng 8Tháng 9 ~ tháng 11
Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho những trường hợp đỗ tưCuối tháng 2Cuối tháng 5Cuối tháng 8Cuối tháng 11
Trường gửi giấy Đề nghị đóng học phí (Bao gồm phí nhập học, tiền học phí 1 năm, phí xây dựng)Cuối tháng 2Cuối tháng 5Cuối tháng 8Cuối tháng 11
Đóng học phíĐầu tháng 3Đầu tháng 6Đầu tháng 9Đầu tháng 12
Trường sau khi xác nhận được học phí, sẽ gửi Giấy nhập học và Giấy chứng nhận tư cách lưu trú vềGiữa tháng 3Giữa tháng 6Giữa tháng 9Giữa tháng 12
Học sinh nộp hồ sơ xin visa và nhận kết quả ở Đại sứ quán (Lãnh sứ quán) Nhật BảnGiữa tháng 3Giữa tháng 6Giữa tháng 9Giữa tháng 12
Bay sang NhậtĐầu tháng 4Đầu tháng 7Đầu tháng 10Đầu tháng 1